Danh mục sản phẩm
Thống kê truy cập
Đang online | 13 | |
Hôm nay | 211 | |
Hôm qua | 354 | |
Tuần này | 1354 | |
Tháng này | 4856 | |
Tất cả | 884529 |
Sấu ngâm mắm ớt có thể hơi lạ lẫm với bạn, nhưng nếu đã có dịp được thưởng thức, chắc chắn bạn sẽ không quen được vị chua mặn thêm chút hơi cay của ớt. Món ăn cực kỳ thích hợp khi ăn với rau luộc, đặc biệt là rau muống luộc thì còn gì bằng. Đơn giản nhưng lại vô cùng ngon miệng đấy!
Xem thêm : khăn ăn nha hang tiêc cươi
Bạn có thể làm theo một trong hai công thức sau:
Công thức 1:
Chuẩn bị:
- 3 lạng sấu
- 50ml nước sôi để nguội
- 300ml nước mắm
- 6 - 8 quả ớt chỉ thiên
- 2 củ tỏi
- Đường, muối, lọ thủy tinh
Bước 1: Sấu rửa sạch, cạo vỏ ngoài rồi cho ngâm luôn vào chậu nước muối pha loãng để sấu không chua. Dùng dao khía sấu thành 3 - 4 đường để ngâm sấu được nhanh và ngấm hơn. Ngâm sấu trong 1 tiếng để sấu bớt chua
Bước 2: Vớt sấu ra rổ, tráng và xả lại vài lần bằng nước sạch. ĐUn sôi 1 nồi nước rồi chần qua sấu.
Pha 300ml nước mắm, 100ml nước sôi nguội, đường rồi đun sôi.
Bước 3: Ớt và tỏi rửa sạch, thái nhỏ. Sau đó, cho sấu vào trong hũ, xếp xen kẽ cùng tỏi và ớt để ngấm được vị cay. Đổ phần nước mắm đã đun sối để nguội vào hũ, đậy kín. Ngâm trong khoảng 3 ngày là có thể thưởng thức.
Công thức 2:
Bước 1: Sấu cũng rửa sạch, cạo vỏ và ngâm trong nước muối . Sau đó chần qua sấy rồi đổ ra rổ cho ráo nước
Bước 2: Đun 500ml nước mắm cùng 150ml nước lọc đến khi sôi được 2 phút thì cho ớt và tỏi đã thái lát vào. Tắt bếp và để nước mắm nguội. Có thể cho thêm đường vào để nước không bị gắt. Xếp sấu và ớt, tỏi xen lẽ vào hũ rồi đổ nước mắm vừa đun vào ngâm. Nước mắm phải đổ ngập sấu bạn nhé.
Chúc bạn làm thành công sấu ngâm mắm ớt bạn nhé !
Xem thêm : Cách làm bánh mochi xoài
Bình luận bài viết
Tin mới hơn
-
Khăn phủ bàn trọn gói độc đáo, sang trọng 2017 (09-03-2017 11:00:03)
-
Tổ chức sự kiện cưới hỏi trong nhà và ngoài trời (02-03-2017 08:00:03)
-
Trang trí bàn ghế tiệc cưới bọc nơ ghế đẹp mắt (27-02-2017 09:00:02)
-
Không gian tiệc cưới tràn ngập sắc xanh ngọc lục bảo (07-02-2017 10:00:02)
-
Tiệc cưới màu hồng chủ đạo nhẹ nhàng, tinh tế (18-12-2016 10:00:12)
-
Top khăn trải bàn tiệc cưới đẹp lung linh hơn bao giờ hết (28-11-2016 09:00:11)
-
Trang trí tiệc cưới với tông màu tím chủ đạo (19-11-2016 10:00:11)
-
Cách làm quả cầu hoa đẹp mắt cho tiệc cưới (13-11-2016 04:00:11)
-
Cách gấp khăn ăn thành hình hoa hồng tuyệt đẹp (18-10-2016 10:00:10)
-
Hướng dẫn công thức làm bánh gan nướng độc đáo miền Tây (11-10-2016 09:00:10)
Tin cũ hơn
-
Cách làm bánh mochi xoài dẻo, ngon (18-07-2016 10:00:07)
-
Cách pha chế Matcha latte ngon đúng điệu (27-06-2016 09:00:06)
-
Cách làm trắng da tại nhà lên tone hiệu quả (23-06-2016 10:00:06)
-
Hướng dẫn làm chè thái sầu riêng (13-06-2016 09:00:06)
-
Hướng dẫn làm bánh crepe cuộn đào (01-06-2016 11:00:06)
-
Hướng dẫn làm chè xoài ngọt mát tại nhà (13-05-2016 10:00:05)
-
Hướng dẫn làm bánh chiffon kết hợp flan (25-04-2016 09:00:04)
-
Cách làm xôi chè (18-04-2016 09:00:04)
-
Hướng dẫn nấu chè xoài trân châu (13-04-2016 11:00:04)
-
Cách làm chè xoài trân châu (21-03-2016 11:00:03)