icon Hỗ trợ trực tuyến
Ngọc Huy
0903.48.56.56
Quỳnh Anh
(04) 62583955
Thống kê truy cập
Đang online9
Hôm nay240
Hôm qua354
Tuần này594
Tháng này7227
Tất cả816596
Kể đến ẩm thực Việt Nam, xôi chè là món ăn thú vị không thể bỏ lỡ tại miền Bắc. Nếu bạn đã chán ngán với các món ăn từ thịt, vị ngọt của xôi chè sẽ giúp bạn muốn ăn mãi mà không thấy chán. Hãy cùng học công thức nấu xôi chè dưới đây để nấu cho gia đình nhé!
Nguyên liệu:
 
- 300 gr đậu xanh
 
- 0,5kg gạo nếp
 
- Muối, bột năng, đường, dầu ăn
 
- 200g hạt sen
 
Cách làm:
 
Bước 1: Hạt sen đem bóc bỏ tâm sen, rửa sạch, ninh cho đến khi chín bở
Ao phu ghe nha hang
Bước 2: Đậu xanh ngâm nước trong 3 tiếng rồi đem đồ cho đến khi đỗ chín bở, khô và nguyên hạt.
Ao phu ghe tiec cuoi
Bước 3: Giữ lại một nửa đậu xanh, phần còn lại đem giã khi còn nóng. Nắm thành những nắm nhỏ.
Ao phu ghe khach san
Bước 4: Gạo vo sạch, ngâm nước lạnh trong 8-10h. Xóc với một dúm muối trắng. Cho đậu xanh đã nắm nhỏ vào bóp đều cùng gạo.
Ao phu ghe phong hop
Bước 5: Cho xôi vào đồ trong khoảng 40 - 45 phút.
Ao phu ghe hoi nghi
Bước 6: Xôi chín, đổ xôi ra và trộn cùng phần đỗ xanh còn lại, dùng tay vò cho xôi tới ra. Sau đó cho hạt sen vào xôi.
Ao phu ghe hoi thao
Bước 7: Dun một xoong nước nhỏ, cho đường vào và nước bột sắn đã pha hòa tan vào nồi để cho nước được sánh. Dùng đũa đảo đến khi nước chuyển sang màu trắng trong thì rắc đậu xanh để riêng vào trong nồi, đảo đều.
Ao boc ghe
Múc xôi vò ra bát, rưới nước bột sắn vào trong. Hãy cùng thưởng thức xôi chè với bạn bè và người thân để cảm nhận vị dẻo của gạo nếp và mùi thơm của hạt sen quyện cùng vụ bùi của đỗ.
Ao phu ghe
 
Admin
Bình luận bài viết
Tin mới hơn
Tin cũ hơn